DANH MỤC

Bất động sản Long Biên “bùng nổ” nhờ hạ tầng giao thông hiện đại

Lượt xem: 721 - Ngày:

Diện mạo quận Long Biên ngày càng khang trang với hạ tầng hiện đại, cầu đường thông thoáng. Đặc biệt, khi tình trạng tắc nghẽn, quá tải hạ tầng tại các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàng Mai… ngày càng tăng thì khu vực Long Biên đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho người mua nhà.

Hiện nay, quỹ đất tại các quận lân cận trung tâm như Thanh Xuân, Đống Đa, Hoàng Mai ngày càng co hẹp lại. Giá căn hộ tại các khu vực này cũng dao động từ 30-40 triệu đồng/m2, thậm chí có nhiều dự án cao cấp lên đến con số 50 triệu đồng/m2. Vì vậy, với số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng, rất khó để mua một căn hộ tại đây. Trong khi đó, giá đất thổ cư hiện cũng khá cao nên nhà đầu tư khó có thể kỳ vọng vào việc tăng giá nếu không có yếu tố đột phá về hạ tầng.

Bất động sản Long Biên “bùng nổ” nhờ hạ tầng giao thông hiện đại
Với số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng, rất khó để mua một căn hộ tại các quận
Thanh Xuân, Hoàng Mai, Đống Đa nhưng về Long Biên bạn có thể tìm được những ngôi nhà đường rộng

Tại một số vùng cấp huyện gần nội đô như Gia Lâm, với sự thay đổi về hạ tầng và sự hiện diện của những chủ đầu tư mới, mặt bằng giá cũng thay đổi lớn. Thậm chí có dự án căn hộ chạm ngưỡng 40 triệu đồng/m2. Với những căn nhà thấp tầng, mức giá có thể chạm đến hàng trăm triệu mỗi m2. Bài toán mua nhà cho người với thu nhập trung bình luôn khó giải.

Tuy nhiên, tại Quận Long Biên – khu vực chỉ cách hồ Hoàn Kiếm 10 phút di chuyển, hàng loạt dự án hạ tầng đã và đang hoàn thiện hoặc đã được phê duyệt, mở ra nhiều cơ hội cho người mua nhà. Các dự án này được chủ đầu tư ra hàng với mức giá “mềm” hơn rất nhiều, dao động từ 25 – 35 triệu đồng/m2 cho một căn hộ đầy đủ tiện ích nội – ngoại khu. Thậm chí, mức giá này còn đặt ra nhiều kỳ vọng tăng lên trong tương năm 2020 nhờ yếu tố đột phá về hạ tầng giao thông khu vực.


Cầu Vĩnh Tuy – 1 trong 7 cây cầu bắc qua sông Hồng, nối quận Hai Bà Trưng
và quận Long Biên (Hà Nội) – Tới đấy Long Biên sẽ được trang bị thêm 3 cây cầu mới bắc qua sông hồng

Trước hết, đặt lên bàn cân so sánh, hệ thống cầu đường tại khu vực Long Biên đang được đánh giá đồng bộ bậc nhất thủ đô. Tại các quận Thanh Xuân, Đống Đa, Hoàng Mai, do được khai thác và đầu tư xây dựng các dự án lớn, nguồn cung luôn dồi dào nên tính đến thời điểm hiện tại, áp lực hạ tầng tại các khu vực này ngày một lớn. Tình trạng tắc nghẽn tại các tuyến đường Giải Phóng, Trường Chinh, đường Láng, ngã 7 Ô Chợ Dừa – Xã Đàn đã trở nên quá quen thuộc với các cư dân sinh sống và làm việc tại các khu vực này.

Trong khi đó, với tuyến đường 5 kéo dài, hệ thống cầu Thanh Trì, Long Biên, cầu Đông Trù, Nội Bài, cầu vượt tại nút giao Ô Đông Mác – Nguyễn Khoái, hạ tầng tỷ đô tại quận Long Biên “thắng thế” hơn cả. Với sự chuyển biến mạnh về hạ tầng, Long Biên được đánh giá sẽ có dư địa tăng giá tốt, mở ra cơ hội mua nhà giá hời hoặc đầu tư sinh lời lớn cho người mua ở thời điểm này.

CÁC TIN LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ MUA BÁN NHÀ ĐẤT

Bất Động Sản Long Biên - Cam kết bán đúng giá, hoàn toàn miễn phí với người mua. Xin cảm ơn !

Cần mua hoặc bán:
Mua ĐấtBán Đất

Ghi chú:

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Bản đồ
Đăng ký mua bán